Có nên sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh không?

Có nên sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh không?

“Phụ nữ sau sinh gội đầu bằng gì?”, Có nên sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh không?” hay “Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được gội đầu?”. Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi các mẹ sau sinh thường phải kiêng cữ và tránh tiếp xúc nhiều với nước để đảm bảo cho sức khỏe. Như vậy sẽ làm cho việc tắm gội hàng này trở nên khó khăn hơn. Vậy sau sinh nên sử dụng loại dầu gội gì? Cách gội như thế nào phù hợp với tình trạng sức khỏe sau khi sinh của mẹ? Câu trả lời đó chính là Dầu gội khô. Đây một loại dầu gội giúp các mẹ làm sạch tóc mà không cần dùng nước.

I. Dầu gội khô là gì?

Hiểu đơn giản thì Dầu gội khô là loại dầu gội làm sạch tóc mà không cần dùng đến nước. Dầu gội khô thường có thành phần chính là bột ngô hoặc bột gạo. Sản phẩm này có tác dụng hấp thụ dầu trên da đầu, khiến mái tóc trở nên sạch sẽ hơn. Thích hợp cho những người có ít thời gian, người bệnh, phụ nữ sau sinh hoặc trong trường hợp không có nước để gội đầu. Dầu gội khô thường ở 2 dạng là dạng bột hoặc chai xịt, chủ yếu vẫn là dạng chai xịt.

II. Sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh có lợi ích gì?

Thông thường sau khi “vượt cạn”, các mẹ thường phải kiêng cữ khoảng 1 tuần hay thậm chí là 1 tháng. Tuy nhiên, chị em thường tắm gội sau 5-7 ngày vì lúc này cơ thể rất khó chịu và ngứa ngáy. Đối với cơ thể thì dễ dàng lau được còn đầu không gội đến cả 1-2 tuần thì thật là kinh khủng. Giải pháp ngay lúc này của các mẹ chính là dầu gội khô. Vậy sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh có lợi ích như thế nào?

Có nên sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh không

Có nên sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh không

1.Đảm bảo vấn đề sức khỏe

Nếu mẹ nào đã từng sử dụng dầu gội khô, lợi ích đầu tiên mà các mẹ có thể thấy đó chính là nó tốt cho sức khỏe. Trong quá trình kiêng cữ, các mẹ sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì tóc không phải dùng đến nước.

2.Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian và công sức chính là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh đem lại. Chị em chỉ mất chưa tới 5 phút để có một mái tóc sạch sẽ khi sử dụng dầu gội khô. Chỉ trong vài phút, nó sẽ hút hết bã nhờn, bụi bẩn và trả lại cho mẹ một mái tóc tươi mát, sạch sẽ.

Sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh

Sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh

3. Độ an toàn

Khi sử dụng dầu gội khô cho mẹ sau sinh, chắc chắn mọi người rất quan tâm đến sự an toàn của sản phẩm. Hầu hết, dầu gội khô đực đánh giá là an toàn đối với mọi loại tóc. Nhưng khi sử dụng dầu gội khô, các mẹ nên đọc thành phần trên chai và nên chọn những sản phẩm có thành phần thiên nhiên nhé.

4 .Sự tiện lợi

Dầu gội khô như một chiếc chìa khóa thần kì cho cuộc sống tấp nập ngày nay. Nó giúp kéo dài thời gian giữa các lần gội đầu của ban. Hoặc khi bạn đi du lịch hay trong trường hợp cấp bách không tiện cho việc gội đầu ướt. Hay khi bạn bị bệnh và đặc biệt nó giúp ích cho các mẹ sau sinh… Những lúc này, dầu gội khô chính là giải pháp cho bạn, nhưng nó chỉ giúp làm tóc bạn sạch tạm thời thôi nhé.

Dầu gội khô cho mẹ sau sinh

III. Cách sử dụng dầu gội khô cho mẹ và những lưu ý cần tránh

  • Lắc đều chai trước khi sử dụng
  • Trong khi xịt, giữ khoảng cách từ bình xịt tới da đầu ít nhất là 15cm
  • Sau khi xịt dầu gội khô khoảng 2 phút, các mẹ dùng tay massage nhẹ nhàng da đầu
  • Chải lại nhẹ nhàng tóc ở vùng da đầu có sử dụng dầu gội khô
  • Chỉ nên dùng dầu gội khô cho phần chân tóc, không nên xịt toàn bộ mái tóc.
  • Không dùng dầu gội khô quá 2 ngày liên tiếp.

Xem thêm: Cách sử dụng dầu gội khô

    Dầu gội khô cho mẹ sau sinh

Dầu gội khô cho mẹ sau sinh quả là tiện lợi đúng không nào? Tuy nhiên, hết thời gian ở cữ, chị em phụ nữ không nên lạm dụng dầu gội khô. Vì về bản chất, một số loại dầu gội khô cũng có chứa nhiều chất k an toàn cho sức khỏe như Alcohol, Paraben. Vậy nên các mẹ chỉ nên sử dụng dầu gội khô trong trường hợp cần thiết. Không sử dụng quá nhiều để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.cata-page-title, .page-header-wrap {background-color: #e49497;}.cata-page-title, .cata-page-title .page-header-wrap {min-height: 250px; }.cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .title-subtitle *, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs *, .cata-page-title .cata-autofade-text .fading-texts-container { color:#FFFFFF !important; }.cata-page-title .page-header-wrap { background-image: url(http://cedel.vn/wp-content/uploads/2019/04/dau-goi-kho-cho-me-sau-sinh-4.jpg); }