Dầu gội khô là gì? Sử dụng như thế nào và sử dụng khi nào?

Dầu gội khô là gì? Sử dụng như thế nào và sử dụng khi nào?

Cứ sau vài thập kỷ, một sản phẩm làm đẹp lại xuất hiện vượt ra ngoài tầm thường và thay đổi cuộc sống. Đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc tóc. Trong đó, chúng ta phải kể đến Dầu gội khô. Những năm gần đây, thị trường dầu gội khô trong và ngoài nước ngày càng nở rộ bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Vì vậy, dầu gội khô đã có một vị trí nhất định trên thị trường mĩ phẩm. Đối với những bạn mới tìm đến dầu gội khô, chắc chắn sẽ có không ít những thắc mắc về dầu gội khô như: “Dầu gội khô là gì?”, “Cách dùng dầu gội khô?”,… Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra, vậy hôm nay các bạn hãy cùng Cedel.vn đi tìm hiểu xem dầu gội khô là gì nhé!

Dầu gội khô là gì?

Dầu gội khô

I. Dầu gội khô là gì?                                                    

Về cơ bản, nó là một dạng bột khô làm sạch tóc mà không cần dùng nước. Dầu gội khô hoạt động bằng cách hấp thụ dầu thừa từ da đầu và tóc, làm cho tóc trở nên sạch sẽ và tươi hơn. Các thành phần trong loại dầu gội khô thường là hỗn hợp các chất đẩy khí dung, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm. Chúng ta thường gặp dầu gội khô ở các dạng như rắc bột hoặc chai xịt, nhưng chủ yếu vẫn là dạng xịt. Cho dù bạn chọn loại nào, điều quan trọng là chọn một màu phù hợp với màu tóc của bạn. Bởi có một số loại dầu gội khô sẽ để lại bụi trắng trên tóc sau khi sử dụng.

Xem thêm: Top 5 dầu gội khô tốt nhất được ưa chuộng năm 2019

II. Dâu gội khô có từ khi nào?

Dầu gội khô được sản xuất thương mại đầu tiên được bán vào những năm 1940. Nhưng sản phẩm này đã tồn tại trước đó. Theo các báo cáo sớm nhất, dâu gội khô có từ thế kỷ 15, khi người dân Châu Á sử dụng đất sét bột trên tóc. Vào những năm 1700, khi các kiểu tóc thời trang cao cấp, những người đi trước ở Mỹ đã sử dụng tinh bột đất để nhuộm màu và khử mùi tóc giả của họ. Đến đầu những năm 1940, Công ty Stephanie Brooke của thành phố Jersey, New Jersey đã phát triển, Minipoo, thương hiệu đầu tiên của bột dầu gội khô được sản xuất thương mại.

Như vậy, không quá khó để trả lời cho câu hỏi Dầu gội khô là đúng không nào? ^^

Dầu gội khô là gì

III. Tại sao bạn nên sử dụng dầu gội khô?

1. Để kéo dài thời gian giữa các lần gội truyền thống

Tại sao đó là một vấn đề? Gội đầu thường xuyên có thể làm mất lượng dầu tự nhiên trên một số loại tóc nhất định (thô, xoăn, dày, dễ gẫy, v.v.). Vì vậy nếu tóc của bạn rơi vào một trong những loại đó, tốt nhất nên gội đầu ít hơn. Dầu gội khô sẽ loại bỏ bã nhờn trên da đầu, giúp cho mái tóc của bạn sạch hơn mà không phải gội đầu hàng ngày.

2. Để bảo vệ màu tóc của bạn

Tất nhiên bạn đang sử dụng dầu gội chuyên nghiệp dành cho tóc được xử lý màu, phải không? Nhưng thực tế là, cho dù bạn đang gội đầu như thế nào, màu tóc chắc chắn sẽ mất đi sự sinh động sau một số loại dầu gội nhất định. Như vậy, việc sử dụng dầu gội khô giữa các lần gội thường sẽ giúp kéo dài tuổi thọ màu tóc của bạn hơn rất nhiều.

Dầu gội khô là gì

3. Để tăng độ phồng cho tóc

 Đây là một trong những điểm cộng tốt nhất của dầu gội khô. Nó không chỉ làm cho mái tóc của bạn trở nên tươi và sạch hơn, mà còn cung cấp một độ volume khá tốt cho tóc của bạn. Chỉ cần xịt một chút dầu gội khô vào chân tóc của bạn, ngay lập tức mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh trông thấy.

4. Để tiết kiệm thời gian

Dầu gội khô là gì mà nó lại kì diệu như vậy? Khi bạn có cuộc hẹn đột xuất hay bạn ngủ dậy muộn không kịp gội đầu. Bất cứ khi nào không có thời gian cho một loại dầu gội thích hợp và sấy khô, thì dầu gội khô là người bạn và là vị cứu tinh của bạn. Chỉ mất 5 phút là bạn đã có ngay 1 mái tóc sạch sẽ và bồng bềnh.

Dầu gôi khô là gì

IV. Cách sử dụng dầu gội khô

  • Lắc đều chai dầu gội khô và giữ khoảng cách ít nhất 15cm từ bình xịt tới da đầu.
  • Chia tóc thành từng lớp nhỏ để đảm bảo toàn bộ đầu có sản phẩm. Xịt chủ yếu vào phần chân tóc, không nên xịt cho cả mái tóc
  • Sau khi xịt khoảng 2 phút, nhẹ nhàng massage da đầu
  • Cảm nhận một mái tóc tươi mát và bồng bềnh

V. Một vài lời khuyên khi sử dụng dầu gội khô

  • Đừng xịt quá gần đầu của bạn, nó sẽ gây áp lực cho da đầu và ngăn sản phẩm được phân phối đều.
  • Sử dụng lượng vừa đủ. Quá nhiều dầu gội khô có thể làm cho mái tóc của bạn trông xỉn màu.
  • Dầu gội khô chỉ nên được áp dụng cho tóc khô.
  • Đừng chà xát da đầu ngay lập tức sau khi xịt dầu gội khô lên, hãy đợi một vài phút để nó thấm dầu ở da đầu.
  • Tránh lạm dụng dầu gội khô. Dầu gội khô là một phép màu, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả. Nhưng dầu gội thường xuyên bằng nước để làm sạch và điều hòa da đầu là rất cần thiết cho sức khỏe và vẻ đẹp của tóc lâu dài. Không nên sử dụng dầu gội khô quá 2 ngày liên tiếp.

Dầu gội khô là gì

Đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu được “Dầu gội khô là gì?” hay “Cách dùng dầu gội khô?”  và tất cả những điều về dầu gội khô mà bạn cần biết rồi đúng không? ^^ Dầu gội khô không thể thay thế được dầu gội truyền thống. Nó chỉ là một phương tiện kéo dài thời gian giữa các lần gội và để cứu nguy trong những trường hợp bạn không có thời gian gội đầu. Dầu gội khô tuyệt vời thật đấy, nhưng nó chỉ đem lại phép màu khi bạn sử dụng nó đúng cách và hợp lý.

Xem thêm: Dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc?

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.cata-page-title, .page-header-wrap {background-color: #e49497;}.cata-page-title, .cata-page-title .page-header-wrap {min-height: 250px; }.cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .title-subtitle *, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs *, .cata-page-title .cata-autofade-text .fading-texts-container { color:#FFFFFF !important; }.cata-page-title .page-header-wrap { background-image: url(http://cedel.vn/wp-content/uploads/2019/03/dau-goi-kho-la-gi-6.jpg); }