Dùng dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc như bạn nghĩ?

Dùng dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc như bạn nghĩ?

Trong những năm gần đây, Dầu gội khô luôn được các bạn gái săn đón nhiệt tình nhờ sự tiện lợi và hiệu quả của nó đem lại. Với nhịp sống tất bật ngày nay, những sản phẩm có tính tiện dụng cao luôn được ưa chuộng hơn cả. Đó là lí do mà dầu gội khô càng trở nên phổ biến và trở thành “trợ thủ” đắc lực cho những người bận rộn. Nhưng liệu dùng dầu gội khô có tốt không? Dùng dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc như bạn nghĩ? Mình tin rằng, câu hỏi này không của riêng ai cả mà là thăc mắc chung của rất nhiều bạn ở đây. Vậy hôm nay, hãy cùng Cedel.vn đi tìm kiếm câu trả lời nhé!

Dùng dầu gội khô

I.Dùng dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc như bạn nghĩ không?

1. Dầu gội khô là gì?

Dầu gội khô là chất làm sạch tóc, bạn có thể dùng dầu gội khô thay thế dầu gội thông thường trong một số trường hợp vì sản phẩm này giúp làm sạch tóc mà không cần dùng đến nước. Thành phần chính của loại dầu gội đặc biệt này thường là bột ngô hoặc bột gạo, Kaolin, Laminaria saccharina Extract, Magnesium Stearate, Denatured Alcohol và Liquefied Petroleum Gas. Hầu hết đều là những hợp chất an toàn không gây hại cho da đầu và tóc nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

2. Công dụng và cách dùng dầu gôi khô

Cơ chế hoạt động của dầu gội khô cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Nó hoạt động bằng cách thấm hút và hấp thụ dầu thừa trên da đầu và tóc. Từ đó làm giảm tình trạng bết dính, trả lại cho bạn mái tóc sạch sẽ và bồng bềnh mà không cần dùng đến nước. Nếu như dầu gội tạo bọt thông thường chỉ có một dạng là chất lỏng đặc thì dầu gội đầu khô có nhiều dạng hơn như: dạng xịt, dạng bột mịn. Mỗi dạng sản phẩm lại có cách sử dụng khác nhau nhưng cùng chung một mục đích cuối cùng là làm sạch tóc và loại bỏ chất bẩn trên da đầu.

Dùng dầu gội khô

Dùng dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc

3. Dầu gội khô tiện lợi như thế nào?

 • Dầu gội khô giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như công sức. Bạn chỉ mất 5 phút để làm sạch mái tóc với dầu gội khô.

 • Đây sẽ là giải pháp cứu nguy cho bạn trong trường hợp không có nước hoặc không có thời gian để gội đầu. Đặc biệt là đối với những bạn có ít thời gian để gội đầu vào buổi sáng.

 • Điểm cộng của dry shampoo chính là thiết kế của nó rất nhỏ gọn, rất dễ mang theo. Bạn có thể dùng dầu gội khô ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Dùng dầu gội khô

4. Không nên lạm dụng dầu gội khô

 • Khi bạn sử dụng dầu gội khô với tần suất quá cao, nó sẽ tích tụ cặn trên da đầu gây bít tắc chân tóc. Hơn nữa, sản phẩm này có thể làm khô xơ tóc, khiến tóc dễ bị gẫy rụng. Vì vậy chỉ nên sử dụng dầu gội khô khi cần thiết.
 • Khi lưu lại trên tóc quá lâu, dầu gội khô có thể để lại một dư lượng trên da đầu sẽ dẫn đến tình trạng viêm da đầu
 • Chỉ nên sử dụng dầu gội khô xen kẽ những lần gội đầu bằng nước để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé. Sản phẩm kì diệu này chỉ đem lại điều tuyệt vời nếu bạn sử dụng nó đúng cách

Dùng dầu gội khô

5. Xịt dầu gội khô đúng cách

 • Giữ khoảng cách từ bình xịt tới da đầu của bạn ít nhất là 15cm
 • Chỉ nên dùng dầu gội khô lên chân tóc, hạn chế việc xịt cả đầu
 • Sau khi xịt, bạn nên massage da đầu nhẹ nhàng
 • Sử dụng lượng dầu gội khô vừa đủ, không nên sử dụng quá nhiều để tránh tình trạng vón cục
 • Không sử dụng dầu gội khô quá 2 ngày liên tiếp mà nên xen kẽ vào các lần gội thường

Dùng dầu gội khô

6. Dầu gội khô không thể thay thế được dầu gội truyền thống

Gội đầu thường xuyên là rất quan trọng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên da đầu. Nên rõ ràng, dầu gội khô không thể thay thế được dầu gội truyền thống. Nó chỉ là biện pháp cứu nguy cho bạn trong trường hợp không có thời gian để gội đầu. Trong thời gian ngắn hạn, dầu gội khô có thể và làm sạch bã nhờn trên tóc của bạn một cách tuyệt vời. Nhưng cuối cùng nó lại trở thanh một yếu tố gây bất lợi cho tóc của bạn nếu bạn lạm dụng nó. Dùng dầu gội khô xen kẽ vào các lần gội thường để mái tóc của bạn luôn được chắc khỏe.

Dùng dầu gội khô

Nếu bạn cần thêm thông tin về dầu gội khô, hãy tham khảo tại đây nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình!

Xem thêm: Top 5 dầu gội khô tôt nhất được ưa chuộng năm 2019

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.cata-page-title, .page-header-wrap {background-color: #e49497;}.cata-page-title, .cata-page-title .page-header-wrap {min-height: 250px; }.cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .title-subtitle *, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs *, .cata-page-title .cata-autofade-text .fading-texts-container { color:#FFFFFF !important; }.cata-page-title .page-header-wrap { background-image: url(http://cedel.vn/wp-content/uploads/2019/03/dung-dau-goi-kho-11.jpg); }