Gội đầu hàng ngày có tốt cho mái tóc của bạn không?

Gội đầu hàng ngày có tốt cho mái tóc của bạn không?

Bã nhờn – đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bụi bẩn và bết dính cho tóc. Nhưng bã nhờn mà da đầu bạn tạo ra rất quan trọng đối với mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh của bạn. Tuy nhiên, đối với những bạn da dầu thì đây quả là một điều tồi tệ. Lượng bã nhờn tiết ra quá nhiều sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên thiếu sức sống. Vì vậy, việc gội đầu hàng ngày để giữ cho mái tóc sạch sẽ là điều cần thiết. Nhưng bạn có biết điều này là yếu tố chính tạo nên mái tóc ngày một tồi tệ hơn không?

I. Điều gì ảnh hưởng đến tần suất gội đầu hàng ngày của bạn?

1. Dầu

Có thể bạn đã từng phải vật lộn với da đầu đầy bã nhờn của mình? Dầu chính là thủ phạm lớn nhất đằng sau những mái tóc bụi bẩn, bết dính. Lượng dầu mà da đầu của bạn sản xuất phụ thuộc vào tuổi tác, di truyền, giới tính và môi trường của bạn. Trẻ em và người lớn tuổi không sản xuất nhiều bã nhờn như thanh thiếu niên hoặc người lớn ở độ tuổi 20 và 30. Có một số người có mái tóc rất mỏng manh dễ bị hư tổn do hành động gội đầu hàng ngày.

Gội đầu hàng ngày

Gội đầu hàng ngày

2. Loại tóc

Tóc thẳng và mỏng cần được gội thường xuyên hơn tóc xoăn hoặc lượn sóng. Bởi tóc thẳng dễ dàng được phủ bởi bã nhờn, có nghĩa là nó bị nhờn nhanh hơn nhiều. Tóc dày hoặc xoăn có xu hướng bị khô hơn, vì dầu không bao phủ được hết các sợi tóc. Bã nhờn là một phần quan trọng của những lọn tóc đẹp. Bởi vì tóc xoăn cần nhiều độ ẩm hơn để giữ độ mềm mại cho tóc. Vậy nên đối với những bạn có mái tóc dày thì việc gội đầu hàng ngày cũng không cần thiết lắm.

Gội đầu hàng ngày

3. Mồ hôi và bụi bẩn

Một bài tập thể dục đẫm mồ hôi có thể làm rối tung công việc của bạn. Lượng mồ hôi của bạn là một yếu tố lớn trong tần suất gội đầu hàng ngày của bạn, hoặc ít nhất là xả sạch tóc. Mồ hôi có thể lan rộng bã nhờn và làm cho tóc bạn trông và cảm thấy bẩn hơn. Nó cũng có thể khiến tóc bạn có mùi hôi. Mình khuyên bạn nên gội đầu sau khi tập luyện hoặc khi bạn đội mũ bảo hiểm trong thời gian dài.

Gội đầu hàng ngày có tốt không

4. Sản phẩm tạo kiểu

Các sản phẩm tạo kiểu như sáp vuốt tóc hoặc keo xịt tóc, chúng có thể tích tụ trên tóc và da đầu của bạn và dẫn đến kích ứng và hư tổn. Sử dụng sản phẩm thường xuyên hoặc dùng nhiều có nghĩa là bạn cần gội đầu hàng ngày để làm sạch tóc và da đầu.

Gội đầu hàng ngày

5. Gàu và dầu gội

Tóc khô, ngứa và bong tróc dai dẳng hoặc gàu là những triệu chứng của da đầu quá khô. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải gội đầu hàng ngày để làm sạch gàu trên tóc. Điều đó càng làm cho tóc bạn bị khô xơ. Việc bạn nên làm ở đây là sử dụng một số loại dầu dưỡng tóc tự nhiên hữu ích cho tóc và cung cấp độ ẩm cho tóc. Gội đầu ít thường xuyên có thể là một sở thích của cá nhân. Nhưng một số người lại có thói quen gội đầu hàng ngày. Bởi có thể họ cảm thấy bị ngứa và khó chịu khi họ gội đầu ít thường xuyên.

Gội đầu hàng ngày

II. Bạn có đang gội đầu hàng ngày với tần suất cao không?

Dầu gội được thiết kế để làm sạch da đầu và loại bỏ dầu thừa. Nhưng nếu dầu gội được sử dụng quá mức, nó có thể làm hỏng tóc của bạn. Dầu gội sẽ lấy đi lớp dầu quan trọng mà da đầu tiết ra và có thể khiến tóc và da đầu quá khô. Vậy có cách nào để ít gội đầu nhưng vẫn giữ được mái tóc sạch không?

1. Giải pháp thay thế

1.1. Dầu gội khô

Mình tin chắc nhiều bạn ở đây không còn lạ lẫm với dầu gội khô nữa đúng không? Sản phẩm này đã trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Nhờ khả năng thấm hút bã nhờn trên tóc một cách tuyệt vời, dầu gội khô đã được rất nhiều khách hàng tin dùng. Đây là một chất làm sạch tóc ở dạng bột hoặc chai xịt, tuy nhiên nó không thực sự làm sạch tóc của bạn. Thay vào đó, nó hấp thụ một phần dầu, trải lại bạn mái tóc sạch sẽ và bồng bềnh. Dầu gội khô thích hợp cho những người không thể gội đầu trong một số trường hợp. Hoặc khi bạn muốn kéo dài thời gian giữa các lần gội, không muốn phải gội đầu hàng ngày.

Gội đầu hàng ngày

Dầu gội khô

Nếu bạn quan tâm đến dầu gội khô, có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

1.2. Dầu xả

Gội đầu bằng dầu xả cũng là một phương pháp làm sạch tóc mà không cần phải gội đầu hàng ngày. Các công ty như L’Oreal và Pantene đã tạo ra các sản phẩm vừa để gội và dưỡng tóc, không cần chất tẩy rửa truyền thống. Chỉ gội bằng dầu xả là có lợi nhất cho tóc xoăn hoặc tóc khô. Đơn giản chỉ cần gội đầu như bạn làm với dầu gội. Massage da đầu và để yên trong vài phút, sau đó rửa sạch như bình thường.

Gội đầu hàng ngày

Lưu ý:

Nếu bạn gội đầu bằng dầu xả, hãy chắc chắn tránh mọi sản phẩm chăm sóc tóc, kể cả dầu xả có silicone. Silicone có thể mang lại cho mái tóc của bạn cảm giác mềm mại, mượt mà. Nhưng nó cũng có thể tích tụ trên tóc, làm cho nó thiếu sức sống và trông bóng nhờn. Hạn chế gội đầu  hàng ngày có nghĩa là bạn sẽ không phải loại bỏ sự tích tụ của silicone. Các thành phần kết thúc bằng -cone như cyclomethicone, dimethicone và amodimethicon đều là silicone.

1.3.Gội đầu bằng nước

Bạn nghĩ sao nếu chỉ gội đầu bằng nước? Mình nghĩ điều này khô có gì sai và chắc chắn rửa bằng nước vẫn sẽ loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi. Tuy nhiên gội đầu bằng nước không thể làm sạch tóc một cách tối đa được.

Gội đầu hàng ngày

III. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn

Tần suất bạn gội đầu hàng ngày phụ thuộc rất lớn vào cơ thể, lối sống và sở thích của bạn. Da đầu bạn càng tiết nhiều dầu, bạn càng phải thường xuyên gội đầu. Nếu bạn đang gội đầu với tần suất cao, hãy thử dùng dầu gội khô giữa các lần gội. Đây là một phương pháp vô cùng kì diệu được rất nhiều người áp dụng. Nó giúp tóc bạn sạch hơn và kéo dài thời gian giữa các lần gội. Nếu muốn biết nó có thật sự hiệu quả hay không, bạn hãy thử! Mình tin nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nhưng bạn phải lưu ý một điều rằng dầu gội khô không thể thay thế được dầu gội thông thường nhé. Nó chỉ là giải pháp tạm thời cho mái tóc của bạn.

Gội đầu hàng ngày

Mái tóc của bạn suôn mượn, chắc khỏe hay khô xơ đều phụ thuộc vào tần suất gội đầu hàng ngày và cách chăm sóc của bạn. Hãy chăm sóc tóc một cách khoa học và hợp lí để có được mái tóc và da đầu khỏe mạnh.

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.cata-page-title, .page-header-wrap {background-color: #e49497;}.cata-page-title, .cata-page-title .page-header-wrap {min-height: 250px; }.cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .title-subtitle *, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs *, .cata-page-title .cata-autofade-text .fading-texts-container { color:#FFFFFF !important; }.cata-page-title .page-header-wrap { background-image: url(http://cedel.vn/wp-content/uploads/2019/04/goi-dau-hang-ngay-15.jpg); }