Thành phần có trong dầu gội khô mà bạn nên tránh

Thành phần có trong dầu gội khô mà bạn nên tránh

Bạn có phải là người hay sử dụng dầu gội khô không? Trong những năm trở lại đây, dầu gội khô đã và đang làm mưa gió trên thị trường mỹ phẩm. Nó có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi sắc đẹp. Nhưng nó cũng có thể là một nguồn độc tố tiềm ẩn và các vấn đề về da đầu trong tương lai. Có bao giờ, bạn để ý đến thành phần có trong dầu gội khô khi sử dụng nó không? Nếu bạn không đọc về những thành phần của sản phẩm này thì đây là một sai lầm. Và cũng có thể chính những sai lầm này đang ngày một giết đi mái tóc của bạn.

I. Một số câu hỏi thường gặp về dầu gội khô

1. Dầu gội khô là gì?

Như cái tên gọi của nó, dầu gội khô là một dạng bột khô dùng để làm sạch tóc mà không cần dùng nước. Thành phần có trong dầu gội khô chủ yếu thường là bột ngô hoặc bột gạo. Dầu gội khô hoạt động bằng cách thấm hút bã nhờn trên tóc và trả lại cho bạn một mái tóc sạch sẽ, bồng bềnh.

Thành phần có trong dầu gội khô

Những thành phần có trong dầu gội khô mà bạn nên tránh

2. Dầu gội khô có thực sự làm sạch tóc không?

Câu trả lời ngắn, không. Dầu gội khô không nên thay thế cho việc làm sạch tóc thực tế bằng dầu gội thông thường. Da đầu của chúng ta cần được làm sạch bằng dầu gội thường xuyên để loại bỏ đầu dầu thừa, vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu bạn đã phụ thuộc nhiều vào dầu gội khô để kéo dài thời gian gội đầu, đây cũng là một cách chăm sóc tóc hiệu quả. Nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng dầu gội khô có thành phần tự nhiên và không nên lạm dụng nó. Nếu không, những thành phần có trong dầu gội khô rất có thể sẽ làm viêm da và khả năng bị gàu là khá cao.

Những thành phần có trong dầu gội khô

3. Dầu gội khô có hại cho tóc không?

Có và không. Dầu gội khô có thể gây hại cho tóc nếu bạn chỉ dựa vào nó mỗi ngày. Hãy chăm sóc tóc thật đúng bạn được sạch. Không nên sử dụng dầu gội khô quá 2 ngày liên tiếp. Dầu gội khô chỉ là biện pháp tạm thời giúp cho mái tóc của bạn sạch hơn.

Thành phần có trong dầu gội khô nên tránh

II. Thành phần có trong dầu gội khô mà bạn nên tránh

Các thành phần trong dầu gội khô có vẻ tốt đối với liều lượng nhỏ. Nhưng nó vẫn không hẳn an toàn khi bạn dùng với tần suất cao. Dầu gội khô là vô giá cho những ngày bạn chưa kịp chăm chút cho mái tóc. Bởi vậy, nó cần được sử dụng hợp lí và an toàn. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, ad đã tìm hiểu một số thành phần dầu gội khô phổ biến (và độc hại) hàng đầu mà bạn nên tránh. Vậy các thành phần có hại trong hầu hết các loại dầu gội khô, chúng tác động tiêu cực tiềm ẩn như thế nào?

Thành phần có trong dầu gội khô

1. Parabens

Parabens là một chất bảo quản được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm và dược phẩm. Paraben bắt chước estrogen, hoạt động như một chất gây rối loạn hệ thống hormone tiềm năng. Một bài báo năm 2004 đã dẫn đến thảo luận về khả năng gây ung thư từ paraben. Ủy ban Khoa học Châu Âu về An toàn Người tiêu dùng (SCCS) đã nhắc lại vào năm 2013 rằng, methylparaben và ethylparaben an toàn ở nồng độ tối đa được phép (0,4% đến 0,8%). SCCS kết luận rằng việc sử dụng butylparaben và propylparaben làm chất bảo quản trong các sản phẩm mỹ phẩm là an toàn cho người tiêu dùng. Với điều kiện là tổng nồng độ paraben của họ không vượt quá 0,19%. Hãy kiểm tra lại chai dầu gội khô của bạn. Nếu thành phần có trong dầu gội khô mà bạn đang dùng xuất hiện parabens quá mức cho phép, bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Thành phần có trong dầu gội khô

Parabens có trong dầu gội khô

2. Phenoxyethanol

Đây là một chất bảo quản thay thế an toàn hơn cho paraben. Phenoxyethanol ở thành phần có trong dầu gội khô hoạt động như 1 chất bảo quản, chất cố định mùi hương và chống lại vi khuẩn. Mặc dù EU và Nhật Bản đã chấp thuận sử dụng nó tối đa 1% trong mĩ phẩm.  Nhưng chúng ta không thể không nghĩ đến tác dụng tích lũy của thành phần dầu gội khô gây tranh cãi này. Ban bồi thẩm vẫn chưa đưa ra các tác dụng lâu dài của Phenoxyethanol. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nó có thể dẫn đến các vấn đề về phát triển và sinh sản cũng như có liên quan đến ung thư.

Thành phần có tỏng dầu gội khô

Phenoxyethanol

3. Talc

Talc được sử dụng trong các công thức dầu gội khô vì khả năng thấm hút tuyệt vời của nó. Điều này có ý nghĩa hoàn hảo cho đến khi bạn tìm hiểu thêm về mặt trái của nó. Talc là một chất làm từ magie, silicon và oxy và cũng có thể có sợi amiang. Đó là các sợi amiang phần đáng sợ, có thể gây ra các rủi ro cho sức khỏe như độc tính hô hấp hay ung thư.

Thành phần có trong dầu gội khô

Bột talc

4. LPG (Khí dầu mỏ lỏng) Butane, Propane & Isobutane

Dầu gội khô thường phổ biến ở dạng bình xịt. Những chai này có chất đẩy để đẩy hóa chất ra khỏi chai và vào không khí. Các nhà khoa học đã cảnh báo về tác hại của aerosol đối với tầng ozone quý giá của chúng ta.  LPG là một chất góp mặt vào thành phần trong dầu gội khô. Có gì trong LPG? Butane, propane và isobutane. Đây là những khí không màu, không mùi. Nó có thể thay thế oxy trong phổi, khiến cho việc thở khó khăn hoặc không thể. Hơn nữa, nó có thể gây đau đầu hoặc thậm chí buồn nôn cho bạn và mọi người gần khu vực bạn đang xịt vào.

Thành phần có trong dầu gội khô

Khí dầu mỏ lỏng (LPG)

5. Cồn (Alcohol Denat, Ethanol,..)

Mục đích của dầu gội khô là hút độ ẩm và dầu nhờn ra khỏi da đầu. Đây là một trong những thành phần có trong dầu gội khô khó có thể thiếu được. Alcohol ở nồng độ cao có thể làm khô các sợi tóc của chúng ta, hấp thụ dầu tự nhiên cần thiết cho da đầu khỏe mạnh. Sử dụng quá nhiều dầu gội khô có chứa cồn có thể dẫn đến tổn thương tóc và da đầu lâu dài. Khi dầu gội khô được sử dụng quá thường xuyên, nó có thể gây ra gàu, khô và lỗ chân lông bị tắc.

Thành phần có trong dầu gội khô

Cồn

Trên đây là một số thành phần có trong dầu gội khô được coi là có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, tất cả đều là lựa chọn cá nhân. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà mọi thứ phát triển đến choáng ngợp. Kéo theo đó là tốc độ sống của con người cũng trở nên nhanh hơn. Vì vậy, những phím tắt nhỏ như dầu gội khô để có thêm vài phút trở lại trong ngày có thể là một điều quý giá. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc kĩ về chai dầu gội khô mà bạn đang sử dụng. Hãy chắc chắn rằng nó an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Xem thêm: Top 5 dầu gội khô tốt nhất 2019

TAGS:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.cata-page-title, .page-header-wrap {background-color: #e49497;}.cata-page-title, .cata-page-title .page-header-wrap {min-height: 250px; }.cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .title-subtitle *, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs, .cata-page-title .page-header-wrap .pagetitle-contents .cata-breadcrumbs *, .cata-page-title .cata-autofade-text .fading-texts-container { color:#FFFFFF !important; }.cata-page-title .page-header-wrap { background-image: url(http://cedel.vn/wp-content/uploads/2019/04/thanh-phan-co-trong-dau-goi-kho-11.jpg); }